Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

Viêm bàng quang có quan hệ được không, quan hệ có sao không?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 735 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Viêm bàng quang có quan hệ được không, viêm bàng quang có nên quan hệ, kiêng quan hệ bao lâu… đây là những âu hỏi của rất nhiều người mắc bệnh viêm bàng quang thắc mắc. Viêm bàng quang là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu chủ yếu từ nguồn lây ngược dòng vào bên trong cơ thể. Do đó, quan hệ tình dục có làm lây bệnh và có khiến bệnh tái phát không rất quan trọng. 

  Nguyên nhân gây viêm bàng quang là do đâu?

  Để hiểu viêm bàng quang có quan hệ được không, người bệnh cần xác định những nguồn lây bằng các nguyên nhân gây bệnh. Bệnh viêm bàng quang là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận chứa nước tiểu, nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn tấn công từ những yếu tố khác nhau.

  Vi khuẩn ở đường ruột E.Coli gây viêm bàng quang

  Vi khuẩn ở đường ruột E.Coli gây viêm bàng quang

  Loại vi khuẩn tấn công và gây viêm bàng quang phổ biến nhất là vi khuẩn ở đường ruột E.Coli. Vi khuẩn sau khi tấn công vào bàng quang chúng có thể phát triển và gây kích ứng niêm mạc bàng quang. 

  Viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân trong đó có quan hệ tình dục. Để đảm bảo an toàn thì việc quan hệ khi mắc bệnh được đặc biệt chú ý. 

  Mắc bệnh viêm bàng quang có quan hệ được không?

  Dựa vào những nguyên nhân gây viêm bàng quang nêu trên, có thể thấy việc quan hệ tình dục gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng viêm bàng quang. Vậy viêm bàng quang có kiêng quan hệ không hay viêm bàng quang có nên kiêng quan hệ? Các bác sĩ chuyên khoa thận – tiết niệu cho biết: Viêm bàng quang vẫn có thể quan hệ được nhưng để đảm bảo an toàn, người bệnh không nên quan hệ tình dục. 

  Trong quá trình điều trị viêm bàng quang, các bác sĩ đều đưa ra khuyến cáo người bệnh không nên quan hệ tình dục. Sau thời gian điều trị viêm bàng quang, có thể quan hệ bình thường nhưng cần chú ý vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ. 

  Viêm bàng quang có nên quan hệ tình dục không?

  Nam giới hay nữ giới đều có nguy cơ đối mặt với bệnh viêm bàng quang như nhau, khả năng mắc bệnh giống nhau. Do đó khi quan hệ tình dục sẽ đều có nguy cơ mắc viêm bàng quang cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác.

  Quan hệ tình dục là điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn đi sâu và xâm nhập vào bên trong bàng quang. Không những thế, vi khuẩn từ âm đạo sẽ đi sâu vào niệu quản và gây tổn thương bàng quang. 

  Viêm bàng quang vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng bác sĩ không khuyến khích hành động này

  Viêm bàng quang vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng bác sĩ không khuyến khích hành động này

  Đặc biệt, ở nữ giới trong quá trình quan hệ tình dục nếu ở trạng thái hưng phấn sẽ tiết ra hormone endorphin, gây ức chế miễn dịch tại chỗ và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công dễ dàng hơn.

  Quá trình quan hệ tình dục cũng sẽ khiến niệu quản bị kéo giãn, người bệnh sẽ thấy đau đớn, nhất là sau khi quan hệ mà người bệnh đi tiểu tiện. Động tác quan hệ tình dục cũng tạo áp lực lên bàng quang và làm phát sinh những triệu chứng bệnh nặng nề hơn. 

  Chính vì vậy, bị viêm bàng quang có quan hệ được không? Các bác sĩ cho rằng vẫn có thể quan hệ nhưng hành động này không được khuyến khích vì có thể khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, diễn biến bệnh chuyển biến nặng hơn. 

  Nếu quan hệ tình dục khi đang bị viêm bàng quang còn khiến bạn tình của bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh. Bạn tình có thể bị viêm nhiễm vùng kín, niệu quản và viêm bàng quang. 

  Viêm bàng quang quan hệ có sao không?

  Bệnh viêm bàng quang vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị người bệnh vẫn không nên quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục khi bị viêm bàng quang có thể khiến người mặt đối diện với những biến chứng nguy hiểm như: 

  • Gây đau rát vùng kín: Quan hệ tình dục sẽ tạo ma sát khiến đường tiết niệu và vùng kín bị tổn thương và gây đau rát khi quan hệ tình dục. Người bệnh có thể sẽ cảm thấy những triệu chứng như đau rát vùng kín, có chịu, mất khoái cảm khi quan hệ.
  • Nhiễm khuẩn nặng hơn: Viêm bàng quang có được quan hệ không, vẫn có thể quan hệ nhưng sẽ khiến tình trạng nhiễm khuẩn nặng hơn, thậm chí có thể gây lây nhiễm sang những bộ phận khác như tuyến tiền liệt, niệu đạo, viêm nhiễm vùng kín.
  • Nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình: Bản thân người bệnh khi bị viêm bàng quang trong cơ thể có chứa vi khuẩn, do đó nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su sẽ có thể lây nhiễm bệnh cho bạn tình. 

  Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi mắc viêm bàng quang bạn nên kiêng quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục có sử dụng các biện pháp an toàn.

  Viêm bàng quang kiêng quan hệ bao lâu?

  Viêm bàng quang có quan hệ được không? viêm bàng quang vẫn có thể quan hệ tình duc, nhưng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả điều trị người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục. Viêm bàng quang kiêng quan hệ trong bao lâu để đảm bảo an toàn?

  Thông thường, trong quá trình điều trị bệnh viêm bàng quang các bác sĩ sẽ chỉ định các đợt thuốc kháng sinh. Tùy vào từng tình trạng mà những đợt kháng sinh sẽ khác nhau, nếu nhẹ chỉ cần điều trị kháng sinh khoảng 1 tuần nhưng nếu bệnh nặng thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. 

  Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường hợp sau khi điều trị viêm bàng quang chỉ 3 ngày các triệu chứng khó chịu của bệnh đã biến mất để sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ tái nhiễm, lây lan cho bạn tình và bệnh chuyển biến nặng thì bác sĩ khuyên người bệnh kiêng quan hệ đến khi khỏi hoàn toàn. 

  Bệnh nhân bị viêm bàng quang nên kiêng quan hệ trong khoảng từ 1 tuần tới khi bệnh được khỏi hẳn

  Bệnh nhân bị viêm bàng quang nên kiêng quan hệ trong khoảng từ 1 tuần tới khi bệnh được khỏi hẳn

  Bệnh viêm bàng quang có thể được điều trị khỏi hoàn toàn sau 7 ngày nếu bệnh cấp tính hoặc 14 – 20 ngày nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. 

  Người bệnh khi điều trị viêm bàng quang cần chú ý để rút ngắn thời gian điều trị, giúp quan hệ tình dục được sớm hơn ngoài việc kiêng quan hệ tình dục và quan hệ tình dục an toàn thì cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ dẫn của bác sĩ về thói quen vệ sinh, chăm sóc vùng kín và sinh hoạt lành mạnh. 

  Viêm bàng quang có chữa được không?

  Cùng với câu hỏi viêm bàng quang có quan hệ được không thì viêm bàng quang có chữa được không cũng là câu hỏi được nhiều quan tâm. Phương pháp điều trị sẽ quyết định rất lớn đến thời gian kiêng quan hệ tình dục. Nếu có phương pháp điều trị tốt thì thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh chóng, thời gian kiêng quan hệ sẽ ngắn hơn. 

  Đa số các trường hợp bị viêm bàng quang đều được điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh. Thời gian sử dụng thuốc kháng sinh từ 3 ngày đến 7 ngày tùy theo khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh. Một số loại thuốc được chỉ định chữa viêm bàng quang như: Amoxicillin, nitrofurantoin, trimethoprim, sulfamethoxazole…

  Việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ có thể gây tác dụng phụ, do đó cần được chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa về liều dùng và đơn thuốc sử dụng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp điều trị bằng thuốc Đông y kết hợp vật lý trị liệu. Biện pháp kết hợp này sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian điều trị. 

  Để quá trình chữa bệnh hiệu quả, người bệnh cần chú ý: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, kiêng quan hệ trong thời gian điều trị, có chế độ dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng.

  Qua bài viết trên đây, hy vọng người bệnh đã có thông tin viêm bàng quang có quan hệ được không. Nếu cần được tư vấn về phương pháp điều trị viêm bàng quang bạn có thể liên hệ bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng qua số 0243.9656.999 để được tư vấn và hỗ trợ. 

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!