Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

Dương vật nhạy cảm: Nguyên nhân và hướng khắc phục

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 378 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Dương vật nhạy cảm khiến cuộc yêu sớm kết thúc, không chỉ gây hụt hẫng cho cả hai người mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới. Trong nhiều trường hợp, dương vật bị nhạy cảm chỉ là nhất thời không nguy hiểm nhưng cũng có thể do bệnh lý gây ra. Vậy tại sao dương vật bị nhạy cảm quá mức, cách khắc phục như thế nào cùng bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chia sẻ dưới đây. 

  Dương vật nhạy cảm là gì? 

  Dương vật nam giới vốn gồm ba ống chính: một thể xốp và hai thể hang, xung quanh ống dương vật gồm rất nhiều xoang mạch máu dày nên tính nhạy cảm thường tập trung nhiều hơn ở đây. Do đó, chỉ cần một tác động rất nhỏ đến khu vực này đều có thể khiến dương vật cương cứng. 

  Dương vật nhạy cảm thường gặp nhiều hơn ở nam giới độ tuổi trưởng thành. Hiện tượng này được xem là bình thường nếu chỉ xảy ra một vài lần và trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu “cậu nhỏ” nhạy cảm quá mức cả khi chớm nghĩ đến tình dục hay có hành vi tình dục như ôm hôn thì nam giới cần đặc biệt lưu ý. 

  Nguyên nhân dương vật nhạy cảm do đâu? 

  Dương vật nhạy cảm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó cần hết sức lưu ý nếu do mắc chứng rối loạn chức năng sinh lý gây ra. Do vậy, nếu triệu chứng kéo dài lâu ngày, hãy chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cụ thể. 

  1. Dương vật bị nhạy cảm do nguyên nhân sinh lý 

  Trước tiên, hãy xem xét đến nguyên nhân khiến dương vật bị nhạy cảm quá mức không phải do bệnh lý. 

  • Do cọ xát quá mức: Đầu dương vật thường xuyên cọ xát với quần áo có thể khiến “cậu nhỏ” dần trở nên nhạy cảm hơn.
  • Vấn đề hormone: Một số vấn đề liên quan đến hormone như tăng estrogen, tiểu đường…ở nam giới cũng có thể khiến quy đầu dương vật trở nên quá nhạy cảm. 
  • Dị ứng hóa chất: Bao quy đầu tiếp xúc hóa chất dầu gội, xà phòng, dao cạo râu…có thể khiến da bao quy đầu bị nhạy cảm.
  • Quan hệ tình dục lần đầu: Nam giới trong lần quan hệ đầu tiên hoặc đã lâu không quan hệ, giao hợp quá ít sẽ có cảm giác lạ với âm đạo nữ giới nên thường sẽ rất nhạy cảm, xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.
  • Thủ dâm tần suất cao: Nam giới thủ dâm tần suất cao độ có thể khiến dương vật dần trở nên nhạy cảm hơn. Thống kê cho thấy khoảng 90% nam giới xuất tinh sớm là do thói quen thủ dâm quá độ. 

   Tần suất quan hệ không đều hoặc mới quan hệ lần đầu

   Tần suất quan hệ không đều hoặc mới quan hệ lần đầu

  2. Đầu dương vật nhạy cảm quá mức do bệnh lý

  Trường hợp dương vật nhạy cảm quá mức kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tình dục và sức khỏe, nguyên nhân thường xuất phát từ bệnh lý. Cụ thể: 

  Bệnh lý bao quy đầu :

  Nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu rất dễ khiến dương vật bị nhạy cảm. Một số nam giới dù đã bước vào độ tuổi trưởng thành nhưng lớp da bao quy đầu không thể tự lột xuống được, trùm kín quy đầu gây sự kích thích, nhạy cảm khi có sự cọ xát tình dục. 

  Viêm bao quy đầu :

  Nam giới bị viêm bao quy đầu sẽ dẫn đến tình trạng nhạy cảm dương vât. Trường hợp dương vật bị nhạy cảm gây xuất tinh sớm, đồng thời kèm theo các triệu chứng như ngứa ngáy bao quy đầu, đau rát và chảy dịch …cần nhanh chóng đi thăm khám vì có thể do viêm bao quy đầu gây ra. 

  Xuất tinh sớm : 

  Nam giới bị xuất tinh sớm đa phần có triệu chứng là dương vật quá nhạy cảm. Lúc này, vị trí các dây thần kinh dương vật bao quy đầu có mật độ phân bố không đồng đều nên rất dễ khiến dương vật kích thích và nhạy cảm hơn.

  Nếu xuất tinh dưới 3 phút kể từ khi bắt đầu có kích thích tình dục đến khi dương vật đưa vào âm đạo sẽ được gọi là xuất tinh sớm. Đây là nguyên nhân cũng là biến chứng nặng nề nhất nếu dương vật nhạy cảm kéo dài quá lâu. Bệnh lý ày ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, sức khỏe và tâm lý của nam giới. 

  Dương vật nhạy cảm do dài bao quy đầu

  Dương vật nhạy cảm do dài bao quy đầu

  Đầu dương vật bị nhạy cảm phải làm sao ?

  Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng khuyến cáo, nam giới bị dương vật nhạy cảm nên sớm chủ động khám chuyên khoa. Không nên vì ngại mà chậm trễ thăm khám vì nhiều trường hợp do bệnh lý, cần khắc phục càng sớm càng tốt. 

  Với trường hợp do các bệnh lý bao quy đầu: Nếu có viêm nhiễm sẽ cần điều trị viêm nhiễm, sau đó tiến hành cắt bao quy đầu giúp bao quy đầu có thể tự lột xuống được, giúp dương vật được phát triển bình thường, không còn bị nhạy cảm quá mức khi tiếp xúc với các kích thích bên ngoài.

  Với trường hợp xuất tinh sớm sẽ được điều trị bằng công nghệ.

  Mặc dù rằng không thể phòng ngừa được hết nguyên nhân khiến dương vật bị nhạy cảm, tuy nhiên việc thăm khám sớm và áp dụng một số phương pháp khắc phục chung có thể mang lại hiệu quả. 

  • Vệ sinh sạch sẽ và quan hệ an toàn có thể giúp phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mang đồ bảo hộ trong các sự kiện thể thao cũng giúp bảo vệ dương vật khỏi những chấn thương không đáng có. 
  • Người bị hẹp bao quy đầu không nên tự ý nong, kéo bao quy đầu quá xa vì có thể gây đau đớn và ê buốt. Không được buộc bao quy đầu qua quy đầu dương vật vì có thể kẹt đau đớn.
  • Chia sẻ với bạn tình nếu đang bị xuất tinh sớm. Hãy thẳng thắn, tự tin nói với bạn tình về vấn đề này và hy vọng được bạn tình cùng vượt qua, cùng chia sẻ để nhanh chóng khỏi bệnh. 
  • Duy trì tần suất quan hệ đều đặn cũng có thể giúp dương vật bớt nhạy cảm hơn. Nhờ sự tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp quy đầu dương vật trở nên quen thuộc với môi trường âm đạo, bớt nhạy cảm hơn, từ đó hạn chế tình trạng xuất tinh sớm. 
  • Lựa chọn các tư thế quan hệ phù hợp, không nên thủ dâm quá độ vì sẽ càng khiến bệnh thêm nghiêm trọng hơn. 
  • Nên sử dụng bao cao su hoặc chất bôi trơn tạo nên lớp ngăn cản giữa âm đạo và dương vật, giúp tăng cảm giác thăng hoa, tạo nên tâm lý thoải mái tránh sự lo lắng. 
  • Luyện tập tập trung dương vật, tăng sự dẻo dai, điều hòa và cải thiện khả năng cương cứng, sức bền cho nam giới trong đời sống tình dục. 

  Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp 

  Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp

  2. Cách khắc phục đầu dương vật nhạy cảm bằng can thiệp ngoại khoa

  Trong một số trường hợp, bao quy đầu nhạy cảm được bác sĩ chỉ định can thiệp thủ thuật ngoại khoa. Biện pháp ngoại khoa dựa trên tình trạng bệnh lý, nguyên nhân khiến dương vật bị nhạy cảm. 

   

  [Shortcode Tư Vấn Mới]

   

  Làm đầu dương vật bớt nhạy cảm – Loại bỏ dây thần kinh ở bao quy đầu

  Khi các dây thần kinh ở dương vật quá nhạy cảm. Cách tốt nhất là thực hiện thủ thuật cắt bỏ. 

  Cách thực hiện: Bác sĩ chuyên khoa mổ một vết cắt nhỏ khoảng 3mm ở đầu dương vật. Lựa chọn những dây thần kinh quá nhạy cảm và thắt lại. 

  Ưu điểm của thủ thuật này: Giảm bớt sự nhạy cảm của quy đầu, hạn chế xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Thủ thuật này rất an toàn, không gây đau đớn cho bệnh nhân. 

  Điều trị dương vật nhạy cảm – Cắt bao quy đầu khi nam giới bị hẹp/dài bao quy đầu

  Trường hợp nam giới mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng chất lượng tình dục, bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu.

  Nam giới nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, chất lượng. Trong đó, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế nam giới không nên bỏ qua. Phòng khám thực hiện cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc.

  Cắt bao quy đầu bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc

  Cắt bao quy đầu bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc

  Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống:

  • Hạn chế đau đớn và chảy máu
  • Công nghệ xâm lấn tối thiểu nên vết thương nhỏ, thời gian hồi phục vết thương nhanh, không để lại sẹo xấu
  • Không làm ảnh hưởng chức năng sinh sản
  • Giúp nam giới lấy lại phong độ, bản lĩnh đàn ông, bản lĩnh “chăn gối” thuở đôi mươi.

  Lưu ý khi điều trị các điểm nhạy cảm ở dương vật

  Để có biện pháp điều trị dương vật nhạy cảm đạt hiệu quả cao, nam giới nên đi thăm khám sớm. Trong quá trình chữa trị, nam giới cần lưu ý, tuân thủ những điều sau:

  • Hạn chế chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...
  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, bổ sung nhiều rau, củ, quả vào bữa ăn
  • Gia tăng lượng thực phẩm chứa protein, các loại trái cây như chuối, dưa hấu, bơ,... để tăng tiết hormone nam

  Nếu tiến hành tiểu phẫu, cần lưu ý:

  • Vệ sinh vết mổ nhẹ nhàng bằng nước ấm mỗi ngày, không chà xát mạnh
  • Để vết mổ thông thoáng nhất có thể, không băng bó hoặc mặc quần quá chật, bó sát
  • Không vận động mạnh, ngồi quá lâu hoặc đi lại nhiều sau khi thực hiện tiểu phẫu
  • Tránh yếu tố kích thích tình dục như xem phim khiêu dâm, gần gũi bạn tình,... gây căng cứng dương vật, chảy máu vết thương
  • Không sử dụng chất khử mùi, chất tẩy rửa, chỉ nên dùng xà phòng nhẹ
  • Nếu sốt cao, vết thương chảy máu nhiều, nam giới nên quay lại địa chỉ y tế để xử lý kịp thời. 

  Hy vọng rằng, thông tin về tình trạng dương vật nhạy cảm đã giúp nam giới nắm được những nguyên nhân gây bệnh và cách khắc phục phù hợp. Anh em nam giới cần vấn đề băn khoăn có thể liên hệ ngay 0243.9656.999 để bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng giải đáp.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!