Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

Lột bao quy đầu muộn dương vật khó phát triển?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 873 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Lột bao quy đầu muộn dương vật khó phát triển toàn diện là điều quý ông cần ghi nhớ. Bao quy đầu là lớp da mỏng bảo vệ “cậu nhỏ”. Thông thường, lớp da này tự tuột xuống khi quý ông ở độ tuổi dậy thì hoặc trưởng thành. Tuy nhiên, có trường hợp, bao quy đầu chưa lột ảnh hưởng sức khỏe, chức năng sinh lý, khả năng sinh sản,… 

  Lột bao quy đầu là gì?

  Trước khi tìm hiểu lột bao quy đầu muộn có sao không, hãy tìm hiểu lột bao quy đầu là gì? Lột bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu có thể tự tuột xuống dễ dàng. Hoặc nam giới có thể sử dụng biện pháp hỗ trợ để bao quy đầu tuột xuống và để lộ phần quy đầu. 

  Lột bao quy đầu

  Lột bao quy đầu

  Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, quý ông nào cũng sẽ trải qua khi đến tuổi trưởng thành.

  Tuy nhiên, thực tế không phải dương vật của phái mạnh nào cũng phát triển bình thường được. Một số người trưởng thành nhưng lớp da này vẫn ôm khít, bao trùm “cậu nhỏ”, không lộ ra quy đầu khi vệ sinh và quan hệ tình dục.

  Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

  Ngoài câu hỏi lột bao quy đầu muộn sao không, nhiều quý ông thắc mắc bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu? Thực tế, điều này phụ thuộc từng nam giới. Có trường hợp, bao quy đầu tự lột từ lúc sơ sinh hoặc sau vài tháng, vài năm (trong khoảng 3 – 5 tuổi).

  Tuy nhiên, thông thường, phải đến giai đoạn kết thúc tuổi dậy thì, con trai mới lột bao quy đầu hoàn toàn (trong khoảng 15 – 16 tuổi). Trường hợp dậy thì muộn, có thể bao quy đầu lột trong khoảng 18 – 20 tuổi.

  Suốt quá trình phát triển của tuổi dậy thì, nam giới có thể lột bao quy đầu bất cứ lúc nào. Hầu hết xảy ra khi gần kết thúc tuổi dậy thì, kèm theo sự phát triển của những bộ phận khác: Cơ thể tăng cả chiều cao lẫn cơ bắp, giọng trầm hơn, tinh hoàn và lông mu phát triển như người lớn,… 

  Chưa lột bao quy đầu có sao không?

  Lột bao quy đầu muộn nếu không ảnh hưởng sinh hoạt tình dục, không gây khó khăn tiểu tiện, vệ sinh,… người bệnh không phải lo ngại. Ngược lại, nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh, quan hệ tình dục,… sẽ ảnh hưởng lớn tới nhiều thứ:

  1. Gây viêm nhiễm bao quy đầu

  Chưa lột bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn. Chất cặn bẩn, nước tiểu, bựa sinh dục không được loại bỏ sạch sẽ, tích tụ gây viêm nhiễm da bao quy đầu. Viêm nhiễm khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

  Chưa lột bao quy đầu khiến nam giới vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm nhiễm

  Chưa lột bao quy đầu khiến nam giới vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm nhiễm

  2. Không lột bao quy đầu ảnh hưởng sự phát triển dương vật

  Chưa lột bao quy đầu không được khắc phục kịp thời, đúng cách khiến dương vật phát triển không bình thường về kích thước, hình dạng. Khiến dương vật bị ngắn, cong vẹo, nam giới mất tự tin trước bạn tình.

  3. Chưa lột bao quy đầu ảnh hưởng khả năng sinh sản

  Viêm nhiễm ở bao quy đầu có thể lây lan viêm nhiễm lên quy đầu dương vật, tinh hoàn, tuyến tiền liệt,… Bệnh lý viêm nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp khả năng sinh sản, thậm chí tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

  Ngoài ra, chưa lột bao quy đầu còn tăng nguy cơ xuất tinh sớm, cản trở sự di chuyển của tinh trùng, khó thụ thai, ảnh hưởng khả năng sinh sản.

  4. Lột bao quy đầu muộn ảnh hưởng đời sống tình dục

  Chưa lột bao quy đầu gây khó khăn trong quan hệ tình dục. Do lớp bao quy đầu không thể tự tuột xuống dù dương vật đang cương cứng. Khiến chất lượng tình dục của các cặp đôi suy giảm, ảnh hưởng hạnh phúc lứa đôi.

  Lột bao quy đầu muộn ảnh hưởng đời sống tình dục

  Lột bao quy đầu muộn ảnh hưởng đời sống tình dục

  5. Cu chưa lột bao quy đầu ảnh hưởng hệ tiết niệu

  Chưa lột bao quy đầu cản trở dòng nước tiểu khi đi tiểu, dẫn tới bí tiểu, tiểu không hết,… Kèm theo vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở bao quy đầu do không thể vệ sinh sạch sẽ, di chuyển ngược dòng vào cơ quan tiết niệu, ảnh hưởng chức năng thận, bàng quang.

  6. Nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình

  Viêm nhiễm ở bao quy đầu do bao quy đầu chưa lột có thể lây lan sang bạn tình khi quan hệ tình dục. Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí ung thư cổ tử cung.

  Tại sao chưa lột bao quy đầu?

  Nhiều trường hợp lột bao quy đầu muộn có thể do mắc bệnh lý nam khoa nào đó. Thực tế, nam giới sau 20 tuổi chưa lột bao quy đầu, cần chú ý bởi có thể bạn đang gặp tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.

  Dài, hẹp bao quy đầu

  Dài, hẹp bao quy đầu

  • Dài bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu bao phủ hoàn toàn dương vật. Khi dương vật cương cứng, phần da bao quy đầu không thể tuột xuống để lộ quy đầu dương vật một cách tự nhiên. Nam giới phải dùng tay để lột bao quy đầu xuống.
  • Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng dương vật khi cương cứng vẫn bị bao phủ bởi bao quy đầu, đầu dương vật chít hẹp. Dương vật cương cứng thì nam giới vẫn không thể kéo tuột xuống để quy đầu lộ ra ngoài. 

  Lột bao quy đầu tại nhà như thế nào?

  Như vậy, lột bao quy đầu muộn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản, nhu cầu sinh lý phái mạnh. Vì vậy, lột bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với phái mạnh để tránh tác hại, hậu quả nghiêm trọng. 

  Trường hợp dài/hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, quý ông có thể tham khảo một số cách lột tại nhà.

  1. Lột bao quy đầu bị hẹp/dài ở người lớn

  Thực hiện lột bao quy đầu ở người lớn, có thể áp dụng 2 cách là lột bằng tay hoặc sử dụng thuốc bôi.

  Lột bao quy đầu bị hẹp/dài ở người lớn

  Lột bao quy đầu bị hẹp/dài ở người lớn

  Thực hiện bằng tay

  • Bước 1. Nam giới vệ sinh sạch sẽ tay, bộ phận sinh dục, sát trùng bằng nước muối loãng để ngăn ngừa viêm nhiễm.
  • Bước 2. Dùng 2 tay, kéo da quy đầu theo chiều ngang. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ngày liên tục trong 1 – 2 tháng. 
  • Bước 3. Bao quy đầu đã giãn ra, nam giới dùng tay kéo căng lớp da bao quy đầu về phía trước. Sau đó kéo ngược lại về phía bụng, thấy hơi đau thì dừng lại. Tiếp tục thực hiện 2 – 3 lần/ngày và kiên trì 1 – 2 tháng để lớp da bao quy đầu giãn ra và tự tuột xuống.

  Cả quá trình lột bao quy đầu bằng tay ở người trưởng thành mất khoảng 2 – 4 tháng. Quý ông cần thực hiện đều đặn, kiên trì.

  Lưu ý: Thực hiện kéo lớp da bao quy đầu cần nhẹ nhàng để tránh rách, tổn thương phần da này.

  2. Bình thường có nên lột bao quy đầu bằng thuốc bôi?

  Ngoài việc tự lột bao quy đầu muộn bằng tay, nam giới có thể sử dụng thuốc bôi để hỗ trợ quá trình diễn ra dễ dàng hơn. Hiện nay, có nhiều loại thuốc bôi giúp bao quy đầu tự lột xuống. Trong đó, phổ biến là thuốc chứa corticosteroid.

  Cách thực hiện: 

  • Trước khi bôi thuốc, quý ông cần vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ. 
  • Bôi thuốc vào bên ngoài bao quy đầu từ 2 – 3 lần/ngày, bôi liên tục khoảng 4 – 6 tháng.

  Lưu ý: Nam giới cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc, điều này tránh hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

  2. Bao giờ thì lột bao quy đầu ở trẻ em?

  Cách lột bao quy đầu muộn ở trẻ em tương tự người lớn. Bởi vì cơ quan sinh dục của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, việc thực hiện dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

  Các bước hướng dẫn: 

  • Bước 1. Bố mẹ rửa tay bằng xà phòng tối thiểu 20s và vệ sinh bộ phận sinh dục của bé trước khi lột bao quy đầu. 
  • Bước 2. Bố mẹ dùng 2 tay kéo lớp da quy đầu căng ra theo chiều ngang. Khi cảm thấy lớp da quy đầu đã giãn ra, tiếp tục kéo lớp da quy đầu về phía trước.
  • Bước 3. Tiếp tục kéo ngược lớp da quy đầu về phía bụng của bé đến khi trẻ thấy đau thì dừng lại.

  Lưu ý: Cha mẹ kiên trì thực hiện 2 – 3 lần/ngày khoảng 2 – 3 tháng để bao quy đầu của trẻ tự tuột xuống. Ngoài ra, cha mẹ có thể dùng thuốc bôi, tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc lựa chọn thuốc bôi thích hợp.

  Có nên tự lột bao quy đầu tại nhà?

  Lột bao quy đầu muộn tại nhà có nên không là thắc mắc của nhiều quý ông. Có thể nói, cách làm này tuy đơn giản, không tốn kém chi phí nhưng vẫn gặp phải nhiều hạn chế.

  Nam giới cần kiên trì 2 – 4 tháng và làm đều đặn 2 – 3 lần/ngày. Thực tế, không phải ai cũng làm được điều này, rất nhiều người không có thời gian để thực hiện.

  Ngoài ra, không vệ sinh bộ phận sinh dục và tay sạch sẽ trước khi thực hiện lột bao quy đầu, nguy cơ viêm nhiễm cực kỳ cao. 

  Vì vậy, bác sĩ khuyên nam giới nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh nguy cơ viêm nhiễm nam khoa cũng như tiết kiệm thời gian cho bản thân.

  Hiện nay, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cắt bao quy đầu theo 2 phương pháp ngoại khoa hiện đại, nhận được nhiều phản hồi tích cực cho bệnh nhân:

  • Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon
  • Cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc

  Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

  Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

  Cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc

  Cắt bao quy đầu bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc

  Phương pháp này có nhiều ưu điểm so với kỹ thuật truyền thống:

  • Hạn chế đau đớn và chảy máu sau thủ thuật cắt bao quy đầu
  • Vết thương nhỏ, thời gian phục hồi vết thương nhanh, không để lại sẹo xấu sau thủ thuật
  • Không mất thời gian cắt chỉ, tháo băng. Vì máy Surkon dập ghim và công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc dùng chỉ tự tiêu. 
  • Nguy cơ biến chứng viêm nhiễm trùng rất thấp, gần như chưa từng xảy ra.

  Trên đây là một số thông tin về lột bao quy đầu muộn cũng như cách lột bao quy đầu tại nhà. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.9656.999 để được giải đáp miễn phí.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!