Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

Tìm hiểu các cấp độ bệnh trĩ và phương pháp điều trị dứt điểm

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 983 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

   Các cấp độ bệnh trĩ có nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Vì vậy, người bệnh cần phải nắm bắt được các cấp độ của bệnh trĩ để chữa trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống và sức khỏe.

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là bệnh được hình thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở các mô xung quanh hậu môn. Trong trạng thái bình thường, các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Tuy nhiên, khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ.

  Nguyên nhân bệnh trĩ có thể bắt nguồn từ rối loạn tiêu hóa dẫn tới táo bón, do thói quen ngồi nhiều, đứng nhiều, ít vận động...

   

  Các cấp độ bệnh trĩ

  Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - Hà Nội cho biết:

  Dựa vào vị trí hình thành búi trĩ mà bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy vào từng loại bệnh mà trĩ sẽ có các cấp độ khác nhau.

   

  Các cấp độ bệnh trĩ nội

  Bệnh nhân mắc trĩ nội có búi tĩnh mạch rối hình thành bên trong hậu môn. Vì vậy trĩ nội thường khó nhận biết và phát hiện muộn hơn so với trĩ ngoại. Các cấp độ bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ như:

  • Trĩ nội cấp độ 1: giai đoạn bệnh mới khởi phát, búi trĩ mới hình thành và có kích thước nhỏ, người bệnh bắt đầu đi ngoài ra máu nhỏ giọt hoặc thành tia.
  •  Trĩ nội cấp độ 2: giai đoạn này búi trĩ đã phát triển to hơn, tình trạng sa búi trĩ có thể xảy ra khi đại tiện và búi trĩ có thể tự động thụt vào trong sau đó.
  • Trĩ nội cấp độ 3: búi trĩ phát triển to, có màu đỏ tươi. Ở giai đoạn này tình trạng sa búi trĩ xảy ra thường xuyên hơn, búi trĩ không tự động thụt lại được mà phải dùng tay để ấn vào.
  • Trĩ nội cấp độ 4: giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, bệnh nhân cần được điều trị ngay lập tức. Đến thời điểm này, kích thước búi trĩ rất to, búi trĩ bị sa hẳn ra ngoài mà không thể ấn vào trong được.

   

  Các cấp độ bệnh trĩ ngoại

  Trĩ ngoại là tình trạng các búi rối tĩnh mạch hình thành ở ngoài hậu môn, phía dưới đường lược. Bệnh nhân sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thay đổi, hình thành của búi trĩ tại hậu môn do cảm giác đau đớn, vướng víu khi hoạt động. Các cấp độ bệnh trĩ ngoại được chia làm 4 cấp độ bao gồm:

  Các các cấp độ bệnh trĩ ngoại

  • Trĩ ngoại cấp độ 1: búi rối tĩnh mạch hình thành tại hậu môn, người bệnh cảm thấy cứng, hơi đau vùng hậu môn, bắt đầu có thể sờ và cảm nhận được.
  • Trĩ ngoại cấp độ 2: búi trĩ phát triển lớn dần, lòi ra ngoài hậu môn kèm theo búi tĩnh mạch.
  • Trĩ ngoại cấp độ 3: búi trĩ phát triển to, làm tắc nghẽn hậu môn, gây đau đớn, chảy máu.
  • Trĩ ngoại cấp độ 4: giai đoạn cuối cùng, nguy hiểm nhất của trĩ ngoại. Các búi trĩ sưng đau nhiều hơn, kèm theo ngứa ngáy do bắt đầu bị viêm nhiễm, lở loét.

   

  Các cấp độ bệnh trĩ hỗn hợp

  Bệnh nhân trĩ hỗn hợp sẽ bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại, vì vậy không thể phân định chính xác được các cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp.

   

  Phương pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ

  Việc điều trị bệnh trĩ đòi hỏi được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện bằng các phương pháp tiên tiến mới mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

  Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự ý can thiệp bằng bất kỳ phương pháp nào khi chưa thăm khám và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa sẽ khiến cho bệnh tái phát thường xuyên, phác đồ chữa trị phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn,...

  Phương pháp HCPT điều trị dứt điểm bệnh trĩ

  Người bệnh có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại địa chỉ số 193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội để thăm khám và chữa trị khi bị mắc trĩ.

  Phòng khám tự hào là một trong những cơ sở y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép, hiện đang đi đầu trong việc điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT hiện đại với những ưu điểm như:

  •  Không cần phẫu thuật, không đau
  • Vết thương nhỏ, không để lại sẹo
  • Điều trị hiệu quả, triệt để
  • Không cần nằm viện, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng
  • Phạm vị điều trị rộng, áp dụng với nhiều loại và cấp độ trĩ

  Đặc biệt, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, bệnh nhân sẽ được trực tiếp điều trị trĩ bởi TS. Bác sỹ Trịnh Tùng – Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh-pôn.

  Để được tư vấn miễn phí bởi các bác sỹ chuyên khoa về các cấp độ bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn, tiêu hóa khác, hãy nhấn chuột chọn [ Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại về số máy: 0243.3131.999.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!