Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

[ Giải Đáp ] Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh hạn chế tội lỗi

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 432 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh là vấn được được rất nhiều chị em tìm hiểu. Việc phá thai là không ai mong muốn nhưng lại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định bỏ thai. Dù là bắt buộc hay bất đắc dĩ thì người mẹ vẫn nên tìm cách để con được ra đi thanh thản cũng như giảm được gánh nặng tâm lý của mình. Vậy sau khi phá thai nên làm gì với thai nhi để giảm bớt nghiệp quả?

  Nguyên nhân nạo phá thai

  Xã hội ngày càng hiện đại nhưng lại kéo theo sự phát sinh của rất nhiều khía cạnh không tốt, trong đó có việc phá thai. Do vậy, ngoài việc tìm hiểu sau khi phá thai nên làm gì tâm linh thì nguyên nhân dẫn đến nạo phá thai cũng cần được hiểu rõ.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nạo phá thai nhưng chủ yếu vẫn là do: 

  Nguyên nhân bất đắc dĩ

  Nhiều trường hợp mẹ không đủ sức khỏe để mang thai, thai nhi dị tật, thai chết lưu, thai ngoài tử cung…buộc người mẹ phải bỏ thì với trường hợp này người mẹ không phạm sát sinh, nhà Phật cũng như cả xã hội có thể thông cảm và xót thương nhưng vẫn nên hồi hướng siêu độ cho vong nhi.

  Lối sống “thoáng” của giới trẻ

  Nguyên nhân đầu tiên và cũng đáng lên án nhất là lối sống phóng khoáng của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Mặc dù giáo dục giới tính luôn được đẩy mạnh nhưng các em lại bỏ qua, không hiểu hết được những hậu quả từ việc quan hệ sớm. 

  Con gái không biết bảo vệ bản thân, con trai lại muốn “thử”, muốn “thể hiện”, không sử dụng biện pháp tránh thai và dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. 

  Đa phần các trường hợp này đều chịu áp lực rất lớn từ gia đình và xã hội. Tâm lý của các bạn trong độ tuổi này chưa đủ chín chắn nên khiến các bạn muốn phá thai một cách dấu diếm. Lựa chọn địa chỉ phá thai chui, giá rẻ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. 

  Tư tưởng trọng nam khinh nữ

  Hiện nay ở Việt Nam, vẫn còn rất nhiều gia đình tồn tại định kiến “trọng nam khinh nữ”, muốn có con trai để nối dõi tông đường. Nhiều gia đình khi biết thai nhi là con gái thì tàn nhẫn mà phá thai chỉ vì muốn có “quý tử”. Những trường hợp này nghiệp báo rất nặng vì họ có chủ đích phá thai và theo giáo lý nhà Phật thì không khác gì việc giết chết một sinh mệnh vô tội.

  Ngoài ra, nhiều gia đình mê tín dị đoan, vì con khắc tuổi bố, tuổi mẹ đều nhẫn tâm phá bỏ thai nhi. 

  Nguyên nhân nạo phá thai

  Quả báo phá thai theo tâm linh 

  Hiểu được những nghiệp báo do phá thai sẽ giúp người mẹ biết được sau khi phá thai nên làm gì tâm linh.

  Vong thai nhi bám theo người mẹ

  Con cái liền tâm với mẹ, do vậy trong thế giới tâm linh, linh hồn các bé đều có thể bám theo người mẹ. Nếu mẹ vô tình tàn nhẫn thì càng khiến linh hồn vốn bị thương tổn thêm oán hận. Từ đó mà sinh ra ác niệm, quấy khó người mẹ. Do vậy, nếu bắt buộc phải bỏ thai, người mẹ nên giúp đỡ và siêu độ linh hồn thai nhi để chúng được siêu thoát và đi đầu thai kiếp mới. 

  Sức khỏe người mẹ bị ảnh hưởng 

  Nạo phá thai ít nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ. Đặc biệt, những trường hợp phá thai không an toàn, phá thai tại phòng khám chui có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí dẫn đến tử vong.

  Quả báo phá thai theo tâm linh 

  Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh?

  Đối với những người mẹ bắt buộc phải đi đến quyết định bỏ thai đều sẽ ít nhiều cảm thấy tội lỗi và day dứt. Vậy sau khi phá thai nên làm gì tâm linh để giúp vong nhi siêu thoát, bình ổn tâm lý. 

  Thành tâm sám hối

  Đức Phật đã dạy rằng, có hai loại người đáng được quý trọng nhất đó là người không bao giờ mắc sai phạm và người có lòng thành tâm nhận sai khi làm sai. Vậy nên, nếu quyết định bỏ thai, người mẹ cần thành tâm sám hối tội lỗi với Tam Bảo cũng như linh hồn thai nhi. 

  Chỉ có như vậy thì linh hồn đang hận thù mới phần nào nguôi được cảm giác uất ức, tủi hờn. Quan trọng nhất phải thể hiện được trong lời sám hối phải có sự yêu thương thật lòng của bố mẹ. 

  Cầu siêu cho vong linh thai nhi 

  Cầu siêu không chỉ là để cho đứa bé về với cõi Phật mà quan trọng hơn là giúp linh hồn đang vương vấn cha mẹ được giải thoát khỏi kiếp cô hồn dã quỷ, đầu thai tìm đến kiếp tốt hơn. 

  Ngược lại nếu không được cầu siêu, vong nhi rất dễ biến thành tiểu quỷ đi quậy phá vì nỗi oán hận của chúng. Do vậy mà cầu siêu là một trong những điều mà bố mẹ nên thực hiện sau khi phá thai để giảm bớt gánh nặng tâm lý cũng như nghiệp báo. 

  Việc cầu siêu không phải một lần là được mà còn tùy thuộc vào mức độ oán hận của vong nhi. Vì vậy mà thái độ cũng như hành động, sự yêu thương của người mẹ rất quan trọng, mẹ nên đến chùa để cầu siêu cho đứa con không duyên của mình. 

  Hồi hướng công đức cho vong nhi

  Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh? Ngoài việc cầu siêu thì việc hồi hướng công đức cho thai nhi cũng rất quan trọng. Bởi ngay cả khi được được siêu thoát, nhưng có lẽ những tủi hờn, đau đớn vẫn sẽ theo bé theo tiềm thức. 

  Gia đình có thể hồi hướng cho vong linh thai nhi theo bài khấn sau: Con xin hồi hướng tất cả công đức đã tích được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời, trong cả đời quá khứ và tương lai cho sự giác ngộ và hạnh phúc của tất cả chúng sinh, trong đó có thai nhi mà con đã phá bỏ.

  Ngoài ra, vào những ngày sám hối (thường là 14, 30 âm lịch mỗi tháng), bố mẹ nên đến chùa, tụng kinh Trường Thọ Diệt Tội, Từ Bi Thủy Sám hay Lương Hoàng Sám và niệm phật để hồi hướng siêu thoát cho thai nhi. 

  Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh?

  Xem thêm : [ Review ] 10+ dấu hiệu mang thai sau khi phá thai dễ nhận biết nhất

  Hãy luôn khởi tâm yêu thương, từ bi đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, nếu có điều kiện tốt hãy giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và không nơi nương tựa chính là cách tích đức tốt nhất cho bản thân.

  Khi bản thân đã nhẹ nhàng, không còn sợ hãi lo lắng thì thai nhi cũng đã được siêu thoát. Nếu tâm còn sự hổ thẹn thì cũng xem đó là tâm thiện đáng quý, giúp mình khởi tâm yêu thương, bảo vệ con trẻ nếu có duyên làm mẹ trong kiếp sau. 

  Thông qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bố mẹ đã biết sau khi phá thai nên làm gì tâm linh để giảm bớt nghiệp quả. Không phải trường hợp phá thai nào cũng xấu và đáng lên án. Nhưng cho đến cùng, người mẹ vẫn nên siêu độ vong linh, hồi hướng công đức cho thai nhi để chúng tiêu giảm buồn tủi, an yên về cõi Phật, luân hồi đầu thai kiếp người mới. 

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!