Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

Dây hãm bao quy đầu ngắn : Nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 793 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Dây hãm bao quy đầu ngắn là một trong những nguyên nhân thường gặp gây tình trạng rách đứt dây hãm bao quy đầu. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng cương cứng và đời sống tình dục của nam giới. Vậy hiện tượng bị ngắn dây hãm bao quy đầu là như thế nào và cách khắc phục như thế nào, các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đã có những chia sẻ dưới đây. 

  Dây hãm bao quy đầu ngắn là thế nào ?

  Dây hãm bao quy đầu (dây thắng bao quy đầu) là phần dải chữ Y ngược nối giữa phần quy đầu và bao da mặt dưới thân dương vật có công dụng giữ và duy trì chức năng cương cứng của dương vật. Dây hãm bao quy đầu ở mỗi người sẽ không giống nhau, có người bình thường, có người dây hãm quá dày hoặc quá mỏng, có người dây hãm bao quy đầu ngắn. 

  Trong trường hợp ngắn dây hãm bao quy đầu, dương vật rất khó căng lên theo mong muốn, từ đó gây đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tình dục. Ngoài ra, ở nam giới bình thường, khi dương vật cương cứng sẽ vuông góc với thân người hoặc có xu hướng chếch lên trên, trong khi người bị ngắn dây hãm sẽ không có hiện tượng này. Khi đó, dương vật thường bị cong xuống dưới hoặc đi kèm đau đớn, khó chịu, mức độ cong nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào độ ngắn dây hãm. 

  Dây hãm bao quy đầu ngắn là thế nào ?

  Những nguyên nhân khiến dây hãm bao quy đầu ngắn

  Nguyên nhân dây hãm bao quy đầu ngắn có thể xuất phát từ cả hai yếu tố bẩm sinh và yếu tố bên ngoài tác động. Cụ thể. 

  1. Dây hãm bao quy đầu ngắn bẩm sinh 

  Bị ngắn dây hãm bao quy đầu bẩm sinh không hiếm gặp nhưng nhiều nam giới do chưa từng thủ dâm hay chưa từng quan hệ sẽ chưa thể phát hiện ra. Đến khi bước vào độ tuổi quan hệ tình dục, bị đau đớn hay khó chịu khi cương cứng hoặc bị đứt dây hãm khi quan hệ mới phát hiện bị ngắn dây hãm. 

  Ở trường hợp bẩm sinh, nam giới bị ngắn dây hãm bao quy đầu thường kèm theo tình trạng hẹp bao quy đầu. 

  2. Dây hãm bao quy đầu ngắn do bị chấn thương 

  Nhiều trường hợp nam giới bị ngắn dây hãm bao quy đầu có thể do bị chấn thương, bị viêm nhiễm tại chỗ tái phát nhiều lần gây sẹo dính, co rút kéo dài vô tình khiến dây hãm bao quy đầu bị ngắn đi.

  3. Không điều trị đứt dây hãm đúng cách 

  Nhiều nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu nhưng không điều trị kịp thời và đúng cách, kết hợp tình trạng tái đứt rách nhiều lần khiến dây hãm ngày càng ngắn lại. 

  Những nguyên nhân khiến dây hãm bao quy đầu ngắn

  Dây hãm bao quy đầu bị ngắn có sao không? 

  Các bác sĩ cho biết, dây hãm bao quy đầu ngắn không được phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cương cứng, chức năng tình dục và tâm lý của nam giới. 

  1. Ảnh hưởng đến khả năng cương cứng 

  Ngắn dây thắng bao quy đầu khiến nam giới bị đau đớn, khó chịu mỗi lần cương cứng và quan hệ. Dây hãm bị ngắn khiến dương vật khi cương cứng có xu hướng bị cong xuống dưới và sẽ rất khó khăn để thâm nhập vào trong âm đạo khi quan hệ.

  Thậm chí, nhiều trường hợp bị cong nặng còn khiến nam giới không thể quan hệ được. Từ đó nam giới sẽ hình thành tâm lý tự ti, ngại gần gũi, căng thẳng và sự lãnh cảm về lâu dài. 

  2. Tăng nguy cơ đứt dây hãm bao quy đầu

  Như đã biết, dây hãm bao quy đầu ngắn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đứt dây hãm bao quy đầu ở nam giới. Tình trạng này khiến nam giới bị đau đớn, chảy máu và nếu không xử lý đúng cách có thể tiếp tục bị chảy máu trong những lần quan hệ tình dục về sau. 

  3. Tăng nguy cơ viêm nhiễm

  Ngắn dây hãm bao quy đầu gây đứt dây hãm, nếu không vệ sinh sạch sẽ và đúng cách có thể gây tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm tại chỗ. Từ đó hình thành sẹo xấu gây biến dạng dương vật. 

  4. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

  Dây hãm bao quy đầu bị ngắn không chỉ khiến việc cương cứng khó khăn mà còn ảnh hưởng đến việc tiểu tiện. Ảnh hưởng sẽ càng tăng lên khi ngắn dây hãm kết hợp với tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu…từ đó gia tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa.  

  Dây hãm bao quy đầu ngắn phải làm sao? 

  Khi gặp tình trạng dây hãm bao quy đầu ngắn, tốt hơn hết nam giới nên đi thăm khám chuyên khoa Nam học để xác định tình trạng ngắn dây hãm, đồng thời được tư vấn hướng điều trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự cắt dây hãm bao quy đầu tại nhà gặp phải biến chứng đáng tiếc, nhiễm trùng nguy hiểm. 

  Cách kéo dài dây hãm bao quy đầu cùng bác sĩ chuyên khoa 

  Cắt tạo hình dây hãm bao quy đầu là phương pháp duy nhất và hiệu quả tốt nhất giúp khắc phục hiệu quả tình trạng ngắn dây hãm bao quy đầu. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, các bác sĩ Nam khoa đã áp dụng tạo hình dây hãm bao quy đầu bằng công nghệ chỉnh hình thẩm mỹ Hàn Quốc trong điều trị ngắn dây hãm bao quy đầu. 

  Phương pháp này cho phép tạo hình lại và nối dài dây hãm bao quy đầu với những ưu điểm vượt trội như: 

  • Thủ thuật tạo hình xâm lấn tối thiểu nên giúp hạn chế tối đa cảm giác đau, ít chảy máu đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng. 
  • Thủ thuật không gây sẹo xấu, từ đó nam giới có thể an tâm về độ thẩm mỹ dương vật sau điều trị, đồng thời chức năng cương cứng được bảo toàn. 
  • Dây hãm bao quy đầu được tạo hình lại với kích thước phù hợp, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tái đứt rách trong những lần quan hệ sau. 
  • Thủ thuật chỉ diễn ra từ 15-30 phút, thực hiện xong có thể về ngay mà không cần nằm viện.

  Mặc dù thủ thuật này thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi cao ở tay nghề chuyên môn bác sĩ. Tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, thủ thuật này sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ Nam học có gần 40 năm kinh nghiệm thực hiện giúp nam giới có thể hoàn toàn an tâm. 

  Dây hãm bao quy đầu ngắn phải làm sao? 

  Xem Thêm : Rách dây hãm bao quy đầu : Nguyên nhân và 3 cách điều trị hiệu quả

  Cách làm dài dây thắng bao quy đầu có công dụng gì?

  Thủ thuật tạo hình kéo dài dây hãm bao quy đầu còn giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, nam giới dễ dàng vệ sinh dương vật hơn, đồng thời tăng chất lượng tình dục hiệu quả. 

  Tăng chất lượng tình dục :

  Ngắn dây hãm bao quy đầu khiến nam giới cương cứng khó khăn, đau đớn đồng thời bị giảm khoái cảm, hứng thú. Việc tạo hình dây hãm bao quy đầu chính là giải pháp giúp cải thiện chất lượng tình dục cho nam giới. 

  Giúp việc vệ sinh dương vật thuận lợi hơn :

  Dây hãm bao quy đầu bị ngắn quá khiến nước tiểu, cặn bẩn dễ bị ứ đọng rất khó để làm sạch. Tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm bao quy đầu, viêm nhiễm nam khoa. Do đó, thủ thuật kéo dài dây hãm bao quy đầu giúp nam giới dễ dàng vệ sinh vùng sinh dục hơn, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. 

  Giảm nguy cơ bị vô sinh :

  Dây thắng bao quy đầu ngắn ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, dương vật bị cong khó để thâm nhập vào âm đạo, từ đó mà khả năng thụ thai sẽ bị giảm xuống. Nếu điều trị ngắn dây hãm bao quy đầu hiệu quả sẽ giúp khắc phục tình trạng cong dương vật, khả năng cương cứng trở lại bình thường, từ đó gia tăng tỷ lệ thụ thai. 

  Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi tiết về hiện tượng dây hãm bao quy đầu ngắn giúp nam giới có hướng chủ động đi khám và điều trị kịp thời. Nam giới còn băn khoăn có thể gọi ngay về hotline 0243.9656.999 để chuyên gia Nam học có thể tư vấn cụ thể hơn.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!