Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại tư vấn
Điện thoại tư vấn 0243.9656.999
Giờ mở cửa
Giờ mở cửa: 8h - 20h ĐẶT LỊCH HẸN

Fanpage

Chữa tắc vòi trứng bằng đông y có thật sự hiệu quả?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 999 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Chữa tắc vòi trứng bằng Đông y có thật sự hiệu quả là điều phái đẹp băn khoăn. Như mọi người đã biết, bài thuốc đông y có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ máu, làm ấm tử cung, loại bỏ tế bào chết, dịch độc bên trong ống dẫn trứng. Tuy nhiên, những bài thuốc này thường được đánh giá là tác dụng chậm, kiên trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài.

  Có nên chữa thông tắc vòi trứng bằng đông y?

  Có nên chữa tắc vòi trứng bằng đông y không? Tắc vòi trứng là hiện tượng ống dẫn trứng bị tắc nghẽn, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, khó thụ thai. Hiện tượng này kéo dài, nguy cơ gây vô sinh - hiếm muộn, ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận khác.

  Theo Tây y, tắc vòi trứng là hệ quả của viêm nhiễm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, biến chứng do phẫu thuật ổ bụng - tiểu khung. Đa số các trường hợp mắc bệnh đều được điều trị bằng cách thông tắc vòi trứng hoặc cắt một đoạn vòi trứng nếu không còn khả năng hồi phục.

  Chữa tắc vòi trứng bằng đông y

  Chữa tắc vòi trứng bằng đông y

  Tuy nhiên, theo Đông y, tắc vòi trứng nguyên nhân do tử cung hư hàn, khí hư, đờm ứ trệ. Khi viêm nhiễm, cơ thể không thể tự đào thải được tế bào chết, huyết ứ, dịch độc chảy ra bên ngoài khiến vòi trứng bị tắc, chít hẹp.

  Chính vì thế, các bài thuốc Đông y điều trị tắc vòi trứng có tác dụng trừ hàn, tán uất kết, hoạt huyết. Từ đó, giải phóng huyết ứ trệ, dịch độc và tế bào chết trong vòi trứng. Giúp thông tắc vòi trứng một cách tự nhiên. Đồng thời làm tăng quá trình tái tạo niêm mạc vòi trứng, cải thiện chức năng sinh sản nữ giới.

  Ưu điểm:

  • Bài thuốc có nguyên liệu là thảo dược tự nhiên, khá an toàn, thích hợp với cơ địa người châu Á
  • Không cần can thiệp thủ thuật ngoại khoa
  • Ít gây biến chứng so với phương pháp phẫu thuật thông tắc ống tử cung, cắt vòi trứng.

  Hạn chế:

  • Tác dụng chậm nên cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài
  • Không hiệu quả với trường hợp tắc vòi trứng nặng
  • Người có cơ địa nhạy cảm có thể bị dị ứng khi sử dụng thuốc

   

  Hướng dẫn cách chữa tắc vòi trứng bằng đông y

  Trong nội dung dưới đây, xin hướng dẫn đến phái đẹp các cách chữa tắc vòi trứng bằng đông y. Bạn nên cân nhắc triệu chứng lâm sàng để xác định thể bệnh và áp dụng bài thuốc thích hợp. 

  1. Bài thuốc theo thể khí hư huyết ứ

  Triệu chứng điển hình khi tắc vòi trứng ở thể bệnh này: Lưỡi nhạt, mạch phù vô lực, sắc mặt nhợt nhạt, không tươi, người dễ đổ mồ hôi,... 

  Bài thuốc thể khí hư huyết ứ

  Bài thuốc thể khí hư huyết ứ

  Điều trị thể bệnh này, cần sử dụng bài thuốc có tác dụng tán uất kết, hành huyết, đả thông kinh mạch.

  Chuẩn bị:

  • Thăng ma 6g: Vị hơi đắng, tính hàn, tác dụng vận kinh, hành huyết ứ, hành dương và tuyên độc.
  • Trần bì 6g: Trần bì có vị cay, đắng, mùi thơm, tính ấm, giúp điều hòa khí huyết, chỉ thống và kích thích tiêu hóa.
  • Xuyên khung 8g: Vị đắng, hơi ngọt, cay và tính ấm, tác dụng kháng khuẩn, an thần, bồi bổ khí huyết, khu phong, chỉ thống và khai uất.
  • Chỉ xác 10g: Vị đắng, chua, tính hơi hàn, tác dụng hành khí trệ, tả khí, tiêu thực và tan đờm. Để điều trị chứng thể khí hư huyết ứ, ngoài sử dụng thuốc có tác dụng hoạt huyết và tán ứ. Bài thuốc này còn bổ sung các dược liệu có tác dụng hành khí nhằm tác động trực tiếp đến căn nguyên của bệnh.
  • Hồng hoa 10g: Vị cay, tính ấm, tác dụng thông kinh, tán ứ và hoạt huyết.
  • Tạo giác thích 10g: Tạo giác thích (gai bồ kết) có vị cay, tính ôn, tác dụng trừ đờm, hoạt huyết và tiêu thũng.
  • Đào nhân 10g: Đào nhân là nhân hạt chín của quả đào, có vị ngọt đắng, tính bình. Có tác dụng trừ ứ, hoạt huyết, trị tắc vòi trứng, cải thiện chứng thống kinh, trưng hà tích tụ, phế ung, kinh bế,...
  • Sài hồ 12g: Sài hồ có vị đắng, tính hơi hàn, tác dụng giải uất, phát biểu, chỉ thống và thoái nhiệt. Dược liệu này có khả năng trừ uất kết ứ đọng tại vòi trứng và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.
  • Bạch truật 12g: Bạch truật có vị cay, đắng, tính ấm, không có độc. Công dụng ích khí, kiện tỳ, hòa trung, ôn trung và chỉ hãn. Bạch truật được dùng trong bài thuốc này nhằm bồi bổ sức khỏe và nâng cao thể trạng.
  • Quy đầu 12g: Quy đầu là phần đầu của rễ cây đương quy, có vị ngọt, cay, tính ấm, giúp làm ấm ruột, bổ máu, giảm đau và hoạt huyết.
  • Đẳng sâm 16g: Đẳng sâm có vị ngọt, tính bình, giúp bồi bổ sức khỏe, có tác dụng tương tự nhân sâm.
  • Hoàng kỳ 20g: Hoàng kỳ có vị ngọt, tính ấm, tác dụng cố biểu, mạnh gân xương, bổ huyết, phá huyết ứ, lợi thủy và ích khí.

  Thực hiện:

  • Sắc uống ngày dùng 1 thang.

   

  2. Bài thuốc theo thể hư hàn huyết ứ

  Đây là thể bệnh hình thành do tử cung nhiễm lạnh, khiến kinh mạch tắc nghẽn, dẫn đến huyết ứ, kinh mạch không thông. Huyết ứ lâu ngày gây tắc vòi trứng, tăng nguy cơ vô sinh - hiếm muộn nữ.

  Bài thuốc theo thể hư hàn huyết ứ

  Bài thuốc theo thể hư hàn huyết ứ

  Muốn điều trị tắc vòi trứng thể hư hàn huyết ứ, cần sử dụng dược liệu có tác dụng hoạt huyết, đả thông kinh mạch, làm ấm tử cung.

  Chuẩn bị:

  • Quan quế 5g: Có tác dụng tăng co bóp tử cung, loại bỏ tế bào chết, dịch độc ứ đọng bên trong vòi trứng. Ngoài ra, vị thuốc giúp kích thích hô hấp, tăng tuần hoàn máu.
  • Ngô thù 8g: Ngô thù du có vị đắng, tính ôn, hơi có độc. Áp dụng bài thuốc này nhằm cải thiện sức khỏe, giảm đau do tắc vòi trứng gây ra.
  • Đào nhân 8g: Vị đắng, tính bình, tác dụng hoạt huyết, được sử dụng để chữa táo bón, đau bụng sau khi sinh,...
  • Một dược 8g: Vị đắng, mùi thơm, tính bình, tác dụng tiêu sưng, chỉ thống, khứ ứ và hoạt huyết. Vị thuốc này có tác dụng hoạt huyết mạnh, được sử dụng để thông tắc vòi trứng bị tắc nghẽn, làm ấm tử cung.
  • Nhũ hương 8g: Nhũ hương có vị đắng, cay, mùi thơm, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, khứ phong, ninh thần và bổ tâm.
  • Hồng hoa 8g: Hồng hoa có vị cay, tính ấm, tác dụng thông kinh, tán ứ và hoạt huyết.
  • Xuyên khung 10g: Vị thuốc có tác dụng giảm đau, hoạt huyết, hành khí, tiêu huyết ứ, điều hòa mạch
  • Sinh địa 10g: Vị ngọt đắng, tính hàn, làm mát máu, thanh nhiệt, bổ âm, sinh tân dịch
  • Tục đoạn 15g: Vị đắng, cay, ngọt, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, mạnh gân cốt và bổ can thận.
  • Bạch thược 20g: Vị chua mà đắng, tính hơi hàn, tác dụng phá kiên tích, trừ huyết tích, dương huyết, chỉ thống. Bạch thược được dùng để chữa các chứng bệnh do hàn nhiệt gây ra.
  • Hoàng kỳ 20g: Vị ngọt, tính hơi ấm, tác dụng bổ trung ích khí, bổ khí huyết, lợi thủy và tiêu thũng.
  • Quy đầu 20g: Vị cay, tính ấm, tác dụng làm ấm tử cung, hành khí và hoạt huyết.
  • Ngải cứu 30g: Vị đắng, cay, mùi thơ, tính ấm, tác dụng khứ hàn, chỉ thống, ôn bào cung và cầm máu. Có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh phụ khoa ở nữ giới như đau bụng kinh, thống kinh, tắc vòi trứng do ứ huyết,...

  Thực hiện:

  • Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

  >>Xem thêm: Chữa thông tắc vòi trứng ở đâu tốt nhất? [4 địa chỉ uy tín]

  Lưu ý khi chữa ứ dịch vòi trứng bằng thuốc nam 

  Phái đẹp cần lưu ý những gì khi chữa tắc vòi trứng bằng đông y? Tắc vòi trứng là bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng buồng trứng, khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vì thế, khi áp dụng bài thuốc đông y, chị em cần lưu ý thông tin sau:

  Thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh

  Thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh

  • Tiến hành thăm khám để bác sĩ xác định nguyên nhân gây tắc vòi trứng. Nếu nguyên nhân do viêm nhiễm, cần sử dụng kháng sinh, thông tắc vòi trứng trong thời gian sớm nhất. Từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng lây lan.
  • Chỉ thực hiện bài thuốc đông y điều trị tắc vòi trứng khi có sự hướng dẫn của thầy thuốc.
  • Trong thời gian chữa bệnh, nên duy trì chế độ sinh hoạt, tập luyện, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, khoa học
  • Thường xuyên tái khám trong thời gian điều trị để thầy thuốc đánh giá mức độ hấp thu, tiến triển của bệnh. Trường hợp đáp ứng kém, bác sĩ đề nghị phẫu thuật để dự phòng các biến chứng nguy hiểm.

  Chữa tắc vòi trứng bằng Đông y chỉ thích hợp với một số trường hợp bệnh nhẹ và có tiến triển chậm. Vì vậy trước khi áp dụng, bạn nên thăm khám để xác định mức độ bệnh. Từ đó hạn chế tối đa rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được giải đáp miễn phí.

  CHÚ Ý: Đây là một bài cẩm nang, mang tính chất tham khảo, chia sẻ đến bạn đọc, giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh. Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chuyên về các bệnh Hậu môn trực tràng, Nam khoa, Phụ khoa. Vì vậy, chúng tôi không thể tư vấn những dấu hiệu bệnh mà bạn đang gặp phải. Bạn nên chủ động đến cở sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn và điều trị bệnh hiệu quả. Rất xin lỗi về sự bất tiện này! Xin cám ơn!  Các tìm kiếm liên quan đến chữa tắc vòi trứng bằng đông y

  cô hằng chữa tắc vòi trứng

  chữa ứ dịch vòi trứng bằng thuốc nam

  chữa tắc vòi trứng ở đâu

  kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng

  xoa bụng chữa tắc vòi trứng

  thuốc trị tắc vòi trứng

  thuốc hỗ trợ điều trị ứ dịch vòi trứng

  điều trị tắc vòi trứng mới nhất

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  • Giấy khen là 1 trong 10 bác sĩ có nhiều đóng góp trong chuyên ngành Nam khoa – Ngoại khoa – Tiết niệu.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!

  Biểu hiện thường gặp

  Bài viết được quan tâm

  Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là phương pháp dân gian đơn giản,...
  Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ...
  Cách chữa nấm âm đạo tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu...
  Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa- Kênh tư vấn sức khỏe sinh sản uy...
  Theo thống kê mới đây, có tới 15% trường hợp nam giới mắc bệnh sùi...

  Đăng ký và đặt lịch trực tuyến

  Phản hồi của bệnh nhân về phòng khám

  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  CHỊ PHẠM THANH TÂM
  NV thu ngân - Hà Nội
  Trước đây hồi mới sinh con xong tôi bị mắc bệnh trĩ. Từ ngày chữa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, tôi cảm thấy rất thoải mái, tự tin và không còn lo lắng như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  ANH NGÔ VĂN THUẬN
  Lái xe taxi - Thái Nguyên
  Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  CHỊ LÊ NGỌC BÍCH
  Kế toán - Hưng Yên
  Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  ANH NGUYỄN VĂN HÒA
  Công nhân - Nam Định
  Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!